Skip Ribbon Commands
Skip to main content
SKHCN > chitiettin
 

 Chi tiết tin

 
Hội nghị tổng kết hoạt động Trung tâm Ứng dụng và Thông tin KH-CN năm 2015
Đăng bởi Thu Trang .Vào ngày 18/12/2015. Đã xem 2347 lượt
Sáng ngày 14/12/2015, Trung tâm Ứng dụng và Thông tin KH-CN đã tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động năm 2015 và đề xuất phương hướng nhiệm vụ năm 2016.

 Tham dự Hội nghị có lãnh đạo Sở Khoa học và Công nghệ, đại diện lãnh đạo các phòng/đơn vị, BCH Công đoàn, Đoàn Thanh niên của Sở cùng toàn thể cán bộ, viên chức và người lao động Trung tâm.

          Hội nghị đã đánh giá cao những kết quả đạt được của Trung tâm trong năm qua, đặc biệt công tác nghiên cứu ứng dụng và nhân rộng mô hình từ các kết quả nghiên cứu vào sản xuất và đời sống. Những năm qua Trung tâm đã tiếp nhận, làm chủ một số công nghệ và tổ chức sản xuất đưa vào ứng dụng tại 18 huyện, thị xã, thành phố của tỉnh như sử dụng chế phẩm vi sinh để sản xuất phân hữu cơ vi sinh tại chỗ, phân bón qua lá thủy phân từ trùn quế thâm canh cây trồng rau ăn lá, ăn quả, rau bản địa; lúa nước, lạc, ngô lai, đỗ các loại, mít, chuối, hoa, cây cảnh…; chế phẩm vi sinh xử lý môi trường nước thải thủy sản, nước thái sinh hoạt, rác thải; chế phẩm tricoderma phòng trừ nấm bệnh đã tạo đột phá về năng suất và chất lượng được người tiêu dùng, thị trường đánh giá cao. Công nghệ sản xuất giống và hướng dẫn người dân trồng nấm ăn, nấm dược liệu thương phẩm cho năng suất cao, thu nhập ổn định. Công nghệ nuôi cấy mô cây chuối, cây bưởi đảm bảo chất lượng giống, rieng cây chuối nuoi cấy mô có tỉ lệ sống đạt 100% và sau 9 tháng đã cho thu hoạch với năng suất rất cao, được người dân, chính quyền địa phương đánh giá cao kết quả này.

 Về công tác phối hợp thực hiện nhiệm vụ khoa học – công nghệ tại địa phương Trung tâm triển khai hơn 14 nhiệm vụ KH&CN các cấp tại 14/18 huyện, thị, thành phố của tỉnh; thông qua đó, Trung tâm đã đưa khoa học công nghệ đến với các địa phương và người dân một cách hiệu quả, thiết thực đã giúp địa phương tiếp cận KHCN và người dân thay đổi nhận thức về phương thức canh tác từ quảng canh sang thâm canh, biết sử dụng giống tiêu chuẩn chất lượng cao, mạnh dạn đứng ra tiếp nhận, thực hiện mô hình, tổ chức sản xuất và tạo ra thu nhập, nhiều hộ có thu nhập cao và ổn định. Hoạt động thông tin KH&CN trên Tạp chí Khoa học và Sáng tạo không ngừng được cải thiện về nội dung và hình thức, ngày càng đáp ứng nhu cầu thông tin cho người dân vùng sâu, vùng xa của tỉnh; góp phần phát triển kinh tế - xã hội địa phương.

Ngoài ra, Trung tâm đã được Bộ Tài nguyên và Môi trường cấp phép hoạt động quan trắc và phân tích môi trường, đây là cơ sở pháp lý quan trọng để Trung tâm phát triển mạnh lĩnh vực môi trường.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Ông Phạm Viết Tích – Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ đã biểu dương và đánh giá cao những kết quả đạt được của Trung tâm trong năm qua và đề nghị Trung tâm tiếp tục nghiên cứu phát triển nhiệm vụ KH&CN trên các lĩnh vực khác như: Nuôi trồng thủy sản, chăn nuôi, công nghệ bảo quản sau thu hoạch,....đồng thời tăng cường công tác gắn kết với doanh nghiệp, hợp tác xã, làng nghề truyền thống,.... nhằm đưa sản phẩm công ghệ của Trung tâm đến với người dân. Tiếp tục kiện toàn đề án hoạt động của Tạp chí KH&ST để thông tin KH&CN ngày càng đi vào thực tiễn, là cầu nối gắn kết thực sự giữa 4 nhà “nhà nước, nhà khoa học, nhà nông và nhà doanh nghiệp” trong hoạt động nghiên cứu và phát triển KH&CN của tỉnh nhà.

                                                                                                    TT.

[Trở về]
 
Tin mới hơn
Hội thảo “ Đánh giá hiệu quả mô hình trồng chuối mốc nuôi cấy mô tại xã Trà Tân, huyện Bắc Trà My ”
Thực trạng và giải pháp tái sử dụng bã thải nấm rơm trên địa bàn huyện Thăng Bình
Hiệu quả của việc ứng dụng chế phẩm vi sinh vật cải tạo đất và nấm rễ cộng sinh Mycorrhiza trên cây đậu xanh
Kết quả mô hình trồng rau an toàn tại huyện Phú Ninh
Tập huấn hướng dẫn kỹ thuật xử lý môi trường trong và sau nuôi trồng nấm tại xã Bình Trị, huyện Thăng Bình
Trồng bưởi trên đất bạc màu của huyện Phú Ninh
Triển khai phương án hỗ trợ ứng dụng tiến bộ KH&CN để sản xuất phân hữu cơ vi sinh chức năng trên địa bàn tỉnh Quảng Nam năm 2018
Hội thảo “Xây dựng mô hình trồng rau an toàn tại xã Tam An, huyện Phú Ninh”
Triển vọng từ cây ổi lê Đài Loan đến phát triển kinh tế hộ gia đình
Chế phẩm sinh học chitosan giúp kéo dài thời gian bảo quản trái cây
Quy trình kỹ thuật sản xuất phân hữu cơ vi sinh chức năng từ chế phẩm vi sinh FBP
Hiệu quả của việc ứng dụng phân hữu cơ vi sinh, chế phẩm trichoderma cho cây trồng
Xây dựng mô hình trồng thâm canh cây Ổi Lê Đài Loan (Psidium guajava) tại xã Tam Thái và xã Tam Đàn, huyện Phú Ninh
Xây dựng mô hình trồng chuối mốc bằng giống nuôi cấy mô tại xã kết nghĩa Trà Tân, huyện Bắc Trà My
Hiệu quả từ việc ứng dụng phân hữu cơ vi sinh chức năng và chế phẩm Trichoderma vào trồng, chăm sóc cây Sâm Ngọc Linh
Sở Khoa học và Công nghệ và Hội Nông dân tỉnh Quảng Nam triển khai phương án hỗ trợ ứng dụng tiến bộ KH&CN để sản xuất phân hữu cơ vi sinh chức năng tại 30 xã trong năm 2017
Hội thảo xây dựng mô hình trồng thử nghiệm cây Quinoa tại tỉnh Quảng Nam
Hội thảo xây dựng mô hình chăn nuôi “Gà tre Đèo Le” tại huyện Quế Sơn theo hướng bền vững
Hiệu quả từ cơ quan sự nghiệp Khoa học và Công nghệ
Hội chợ Triển lãm Quốc tế lần thứ 5 về công nghệ thí nghiệm, phân tích, chẩn đoán và công nghệ sinh học (Analytica Viet Nam 2017)
Bộ Trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ thị sát vườn sâm Ngọc Linh gốc Tắc Ngo
Sản phẩm của ngành khoa học và công nghệ tại triển lãm thành tựu kinh tế-xã hội 20 năm tái lập tỉnh Quảng Nam
Các công nghệ đã tiếp nhận và làm chủ của Trung tâm Ứng dụng và Thông tin KH-CN Quảng Nam sau 20 năm tái lập Tỉnh (1997-2017)
Ứng dụng chế phẩm vi sinh FBP để sản xuất phân hữu cơ vi sinh chức năng phục vụ sản xuất nông nghiệp bền vững
Hội nghị phổ biến nội dung Chiến lược phát triển KH&CN tỉnh Quảng Nam đến năm 2025, tầm nhìn 2030 và các Chương trình, chính sách phát triển của Bộ Khoa học và Công nghệ
Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Quảng Nam gặp mặt trao tặng Huy hiệu "Vì sự nghiệp xây dựng và phát triển tỉnh Quảng Nam"
Kết quả phân lập tuyển chọn và ứng dụng nấm đối kháng TRICHODERMA tại Quảng Nam
Hội thảo xây dựng thương hiệu rau an toàn Bãi Bồi tại xã Điện Minh,thị xã Điện Bàn
Trung tâm Ứng dụng và Thông tin KH-CN Quảng Nam tham gia Hội chợ - Triển lãm hàng nông sản và sản phẩm đặc trưng tại huyện Nam Trà My
Tập huấn hướng dẫn sử dụng chế phẩm Trichoderma, phân bón qua lá thủy phân từ trùn quế trên các loại cây trồng tại thị xã Điện Bàn và thành phố Hội An
Đầu Trước Sau Cuối
Tin cũ hơn
100 cánh đồng tiền tỷ của nông dân được vinh danh
Nghiệm thu đề tài “Ứng dụng tiến bộ kỹ thuật để xây dựng mô hình trồng mít cao sản có năng suất cao, chất lượng tốt tại Đông Giang, tỉnh Quảng Nam”
Xây dựng mô hình trồng rau an toàn bằng phân hữu cơ vi sinh chức năng, tại huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam
Tin thị trường khoa học công nghệ
Nông dân chế tạo máy đào khoai tây
Xây hầm biogas cho ba lợi ích
Lần đầu tiên Bộ Khoa học tổ chức thi sáng tạo kỹ thuật
Chế tạo thiết bị y sinh - từ ý tưởng đến hiện thực
Người Việt đoạt giải Nhất sáng tạo kỹ thuật Doosan
Máy cấy lúa Nhật Bản lần đầu tiên được sử dụng tại Bến Tre
Trang 1 của 1 Đầu Trước Sau Cuối