Skip Ribbon Commands
Skip to main content
SKHCN > chitiettin
 

 Chi tiết tin

 
Tập huấn về công tác thực thi quyền sở hữu trí tuệ
Đăng bởi Ánh Tuyết .Vào ngày 10/05/2016. Đã xem 1629 lượt
Ngày nay, quyền sở hữu trí tuệ đã trở thành một bộ phận, thành tố quan trọng, quyết định sự thành bại trong hoạt động kinh doanh của mỗi doanh nghiệp.

 Bởi lẽ quyền sở hữu trí tuệ không chỉ là tài sản vô hình được tạo dựng, tích lũy liên tục, không giới hạn bởi không gian, thời gian của doanh nghiệp, mà nó còn là công cụ pháp lý để bảo vệ, giúp cho doanh nghiệp khởi sự việc kinh doanh trên thị trường toàn cầu, trên cả môi trường kinh doanh trực tiếp và môi trường thương mại điện tử. Quyền sở hữu trí tuệ, cụ thể là các sản phẩm mang nhãn hiệu, các sản phẩm phần mềm bản quyền, các sản phẩm được sản xuất dựa trên các bằng sáng chế, kiểu dáng công nghiệp, bí mật kinh doanh…, đang từng giờ, từng phút đóng vai trò là đại sứ của các doanh nghiệp phục vụ người tiêu dùng trên toàn cầu. Điều này cho thấy vai trò của việc bảo hộ và thực thi quyền sở hữu trí tuệ không thể thiếu đối với các doanh nghiệp ở tầm vi mô và đối với quốc gia ở tầm vĩ mô.

Thực tế cho thấy rằng,  các quy định của pháp luật càng cụ thể bao nhiêu, rõ ràng bao nhiêu thì khả năng thực thi càng cao bấy nhiêu. Trên thực tế là khái niệm “Thế nào là thực thi quyền SHTT” chỉ tồn tại trong các nghiên cứu khoa học, báo cáo,…mà những tài liệu này thì tính phổ cập lại quá thấp. Không có một khái niệm, dù là khái niệm chung nhất “Thế nào là thực thi quyền SHTT”; vì vậy, dẫn đến tình trạng là các cán bộ Nhà nước hoặc chính doanh nghiệp không biết liệu hành vi của mình có phải là “thực thi quyền SHTT” hay không? hay chính các cơ quan có chức năng thực thi lại băn khoăn vì trách nhiệm của mình là “thực thi” và “hỗ trợ thực thi” nhưng lại không rõ việc mình làm có phải là “thực thi quyền SHTT” không?

Xuất phát từ những lý do trên, ngày 22 tháng 4 năm 2016 được sự hỗ trợ từ Cục Sở hữu trí tuệ, Sở Khoa học và Công nghệ Quảng Nam tổ chức lớp tập huấn thực thi quyền sở hữu trí tuệ nhằm góp phần nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ quản lý về sở hữu trí tuệ của cán bộ các cơ quan quản lý nhà nước ở địa phương và nhận thức của các cá nhân, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Quảng Nam về bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ, các biện pháp bảo vệ quyền sở hữu trí.

Lớp tập huấn có trên 60 học viên là cán bộ quản lý nhà nước liên quan đến công tác thực thi quyền sở hữu trí tuệ tại địa phương và đại diện các hiệp hội, doanh nghiệp, làng nghề trên địa bàn tỉnh cùng tham dự. Thông qua, buổi tập huấn các học viên đã nắm rõ về vai trò của quyền sở hữu trí tuệ cũng như các biện pháp để thực hiện tốt công tác bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ.

[Trở về]
 
Tin mới hơn
TẠO LẬP, QUẢN LÝ VÀ SỬ DỤNG NHÃN HIỆU LÀ CƠ SỞ PHÁT TRIỂN CÁC SẢN PHẨM ĐẶC TRƯNG CỦA TỈNH QUẢNG NAM
PHÁT TRIỂN THƯƠNG HIỆU TƠ, LỤA QUẢNG NAM
Ứng dụng khoa học công nghệ trong việc trồng sâm, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp tham gia phát triển sản phẩm sâm
Hội sâm núi Ngọc Linh và quế Trà My Quảng Nam
Đào tạo về an toàn, kiểm soát bức xạ và hạt nhân
Diễn tập ứng phó sự cố bức xạ và hạt nhân trên địa bàn tỉnh Quảng Nam năm 2017
MỘT SỐ TÍNH CHẤT, CHẤT LƯỢNG, DANH TIẾNG CỦA SẢN PHẨM SÂM CỦ MANG CHỈ DẪN ĐỊA LÝ “NGỌC LINH”
YẾU TỐ ĐẶC THÙ VỀ ĐIỀU KIỆN TỰ NHIÊN VÙNG TRỒNG SÂM NGỌC LINH
Mở rộng Hội Quế Trà My gắn với phát triển sâm Ngọc Linh
Tập huấn đăng ký và khai thác sáng kiến
NGUYÊN LÝ LÀM VIỆC CỦA MÁY X QUANG VÀ CÁC KHÍA CẠNH TỐI ƯU HÓA AN TOÀN BỨC XẠ TRONG X QUANG CHẨN ĐOÁN TRONG Y TẾ
Đầu Trước Sau Cuối
Tin cũ hơn
HOÀN THIỆN, NỘP BỔ SUNG VÀ GIA HẠN THỜI GIAN NỘP HỒ SƠ XÉT, CÔNG NHẬN SÁNG KIẾN CẤP TỈNH
Một số văn bản, tài liệu liên quan đến hoạt động sáng kiến
NGHIỆM THU DỰ ÁN “QUẢN LÝ VÀ PHÁT TRIỂN CHỈ DẪN ĐỊA LÝ TRÀ MY CHO SẢN PHẨM QUẾ CỦA TỈNH QUẢNG NAM”
TẬP HUẤN HƯỚNG DẪN KIẾN THỨC VỀ ỨNG PHÓ SỰ CỐ BỨC XẠ HẠT NHÂN
Quế vỏ Trà My chỉ dẫn địa lý được bảo hộ
Trao quyền sử dụng chỉ dẫn địa lý Quế Tra My
Cấp lại giấy chứng nhận tổ chức đủ điều kiện hoạt động giám định sở hữu công nghiệp
Cấp giấy chứng nhận tổ chức đủ điều kiện hoạt động giám định sở hữu công nghiệp.
Trang 1 của 1 Đầu Trước Sau Cuối