Skip Ribbon Commands
Skip to main content
SKHCN > chitiettin
 

 Chi tiết tin

 
Hội thảo Triển lãm thương mại hóa công nghệ
Đăng bởi LVH .Vào ngày 18/11/2016. Đã xem 1354 lượt

           Nhằm mục đích học tập, trao đổi và chia sẻ kinh nghiệm trong thương mại hóa kết quả nghiên cứu với một số quốc gia trong khu vực và thế giới, ngày 15/11/2016 vừa qua, Bộ Khoa học và Công nghệ phối hợp với Bộ Kế hoạch & Đầu tư tổ chức Hội thảo và Triển lãm thương mại hóa công nghệ tại thành phố Hồ Chí Minh. Tham dự hội thảo có ông Trần Văn Tùng - Thứ trưởng Bộ KH&CN, Đại diện Tổng lãnh sự quán Anh, Nga, Australia, các trường đại học, viện nghiên cứu KH&KT cùng các doanh nghiệp KH&CN trong và ngoài nước.

          Tại hội thảo, các tham luận đã tập trung đánh giá về thị trường KH&CN Việt Nam trong thời gian vừa qua, triển vọng trong những năm đến. Ước tính hằng năm các tổ chức, cá nhân trong nước đóng góp khoảng 20.000 kết quả nghiên cứu sáng chế. Bên cạnh đó, phải kể đến một lượng khá lớn các giải pháp, cải tiến được hình thành từ thực tế sản xuất của các nhóm nghiên cứu, các cá nhân nhằm nâng cao năng suất, tính cạnh tranh của sản phẩm. Tại Hội thảo, đại diện các doanh nghiệp công nghệ đến từ Nhật Bản, Hàn Quốc trình bày tham luận chia sẻ kinh nghiệm thương mại hóa công nghệ tại các nước phát triển, một số gợi ý đã được đưa ra cho các cá nhân, tổ chức liên quan của Việt Nam tham khảo.

          Trong khuôn khổ Hội thảo, hoạt động triển lãm công nghệ đã được diễn ra với sự có mặt của 30 doanh nghiệp công nghệ, trong đó có 6 doanh nghiệp công nghệ Hàn Quốc và 24 gian hàng của doanh nghiệp công nghệ Việt Nam.

 

[Trở về]
 
Tin mới hơn
Ban chỉ đạo các Chương trình mục tiêu quốc gia tỉnh Quảng Nam thành lập các Tiểu ban để thực hiện Chương trình OCOP
Một số kết quả ban đầu đề tài KH&CN cấp tỉnh “Nghiên cứu, phát triển và chế biến sản phẩm cây chè dây (Ra Zéh) trên địa bàn xã Tư, huyện Đông Giang”
Huyện Bắc Trà My phê duyệt kế hoạch hoạt động khoa học và công nghệ năm 2018
UBND huyện Thăng Bình phê duyệt kinh phí hoạt động khoa học và công nghệ năm 2018.
UBND huyện Duy Xuyên phê duyệt Kế hoạch hoạt động KH&CN năm 2018.
UBND huyện Núi thành phê duyệt danh mục KH&CN cấp huyện năm 2018
Thông tư 105/2017/TT-BTC ngày 05/10/2017 của Bộ Tài chính về việc hướng dẫn cơ chế quản lý tài chính thực hiện Quyết định 2085/QĐ-TTg ngày 31/10/2016 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt chính sách đặc thù hỗ trợ phát triển kinh tế - xã hội vùng dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2017-2020
Xây dựng mô hình sinh thái nông lâm kết hợp tại xã miền núi Tam Trà, huyện Núi Thành
Danh mục nhiệm vụ KH&CN huyện Núi Thành năm 2017
Họp Hội đồng xét duyệt đề tài “Nghiên cứu, phát triển và chế biến sản phẩm cây chè dây (Ra zesh) trên địa bàn xã Tư, huyện Đông Giang”
Kết quả ban đầu của đề tài "Nghiên cứu trồng thử nghiệm Lan Mokara"
Đầu Trước Sau Cuối
Tin cũ hơn
HOẠT ĐỘNG KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ CẤP HUYỆN – MỘT SỐ KẾT QUẢ VÀ NHIỆM VỤ TRỌNG TÂM
Tiên Phước: thông báo đăng ký, đề xuất đề tài thực hiện nhiệm vụ KH&CN năm 2017
Hoạt động khoa học và công nghệ cấp huyện, một số kết quả nổi bật và những vấn đề cần quan tâm
Hội nghị phát triển doanh nghiệp khoa học và công nghệ năm 2015
Tổng kết hoạt động khoa học và công nghệ cấp huyện năm 2014, kế hoạch 2015.
Trang 1 của 1 Đầu Trước Sau Cuối