Skip Ribbon Commands
Skip to main content
SKHCN > chitiettin
 

 Chi tiết tin

 
ỦY BAN NHÂN DÂN TỈNH QUẢNG NAM THỎA THUẬN HỢP TÁC KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ VỚI VIỆN HÀN LÂM KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ VIỆT NAM GIAI ĐOẠN 2017-2020
Đăng bởi NNT .Vào ngày 30/03/2017. Đã xem 1906 lượt
Sáng ngày 29/3/2017, tại UBND tỉnh Quảng Nam đã diễn ra lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Viện Hàn Lâm KH&CN Việt Nam với UBND tỉnh Quảng Nam giai đoạn 2017-2020

              Đến dự lễ ký kết về phía Viện Hàn KH&CN Việt Nam lâm đứng đầu là Giáo sư, Viện sĩ Châu Văn Minh Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Viện cùng các nhà khoa học, các nhà quản lý của Viện và các Viện thuộc Viện Hàn lâm KH&CN Việt Nam

          Về phía tỉnh Quảng Nam, đại diện là Ông Đinh Văn Thu Chủ tịch UBND tỉnh, cùng các đồng chí Phó Chủ tịch, Lãnh đạo các Sở, Chủ tịch UBDN các huyện thị, thành phố tại tỉnh.

          Ngoài ra còn có sự tham gia của một số doanh nghiệp đóng trên địa bàn tỉnh

          Phát biểu tại buổi lễ ký kết, Ông Đinh Văn Thu - Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam thông báo một số thành tựu của tỉnh. Từ một tỉnh thuần nông với khoảng  80% dân số sống bằng nông nghiệp, đến nay cơ cấu kinh tế đã thay đổi rỏ rệt, sản xuất nông nghiệp chỉ còn chưa đến 48%, còn lại là phi nông nghiệp; thu nhập bình quân tăng cao, cơ cấu kinh tế chuyển hướng sang công nghiệp, dịch vụ. Từ một tỉnh nghèo, sau hai mươi năm tái lập đến nay Quảng Nam đã đứng vào top 10 các tỉnh thành có đóng góp vào ngân sách Trung ương. Với đặc tính địa lý của Quảng Nam, Vùng Tây (các huyện miền Núi) chiếm diện tích gần 80% diện tích toàn tỉnh, có độ dốc tương đối cao từ Tây sang Đông do đó vấn đề đặt ra là làm sao để phát triển kinh tế - xã hội khu vực phía Tây và giảm nhẹ thiên tai. Để giải quyết vấn đề này, khoa học và công nghệ là giải pháp quan trọng. Vấn đề đặt ra là cần có nghiên cứu chiến lược, quy hoạch cụ thể để phát triển những sản phẩm là thế mạnh của khu vực như vấn đề về cây lâm nghiệp, cây dược liệu, vấn đề bảo quản sau thu hoạch và nâng cao giá trị gia tăng của các sản phẩm sau chế biến. Đối với Vùng đông, các huyện đồng bằng ven biển từ Hội An cho đến Núi Thành cần nghiên cứu các giải pháp về phát triển nuôi trồng, đặc biệt là vấn đề nông nghiệp công nghệ cao mà tỉnh đang rất quan tâm.

 

Hình. Phát biểu của Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Văn Thu

          Đánh giá cao sự hợp tác của Viện đối với Quảng Nam trong những năm vừa qua Viện đã triển khai, hỗ trợ một số nhiệm vụ KH&CN tại tỉnh. Với tiềm lực của Viện, trong thời gian đến (giai đoạn 2017-2020) Viện cần quan tâm nghiên cứu, hỗ trợ Quảng Nam triển khai có hiệu quả, cụ thể một vài nhiệm vụ KH&CN tương xứng. Chẳng hạn, triển khai tốt và có hiệu quả thỏa thuận hợp tác công nghệ sinh học với huyện Hiệp Đức, giải quyết vấn đề trồng cây lâm nghiệp vùng Tây; vấn đề cây dược liệu và các sản phẩm kèm theo nó.

          Trao đổi với tỉnh Quảng Nam, Giáo sư, Viện sĩ Châu Văn Minh đánh giá cao sự trọng thị mà tỉnh Quảng Nam dành cho Đoàn công tác của Viện. Trong những năm vừa qua, Viện cũng đã hợp tác triển khai một số nhiệm vụ KH&CN tại tỉnh như nghiên cứu vấn đề động đất tại Bắc Trà My, trồng thử nghiệm Sâm Ngọc Linh,…các Viện thuộc Viện Hàn lâm đã triển khai một số nhiệm vụ  nghiên cứu cơ bản tuy kết quả nghiên cứu không thể định lượng về giá trị kinh tế nhưng nó sẽ là cơ sở cho hoạch định phát triển kinh tế xã hội của tỉnh. Thành viên Đoàn công tác của Viện giới thiệu vài nét về thành tựu KH&CN của Viện, trong đó giới thiệu một số sản phẩm là kết quả của nghiên cứu KH&CN đã thị trường hóa và mang lại hiệu quả kinh tế cao. Các nhà khoa học, nhà quản lý từ Viện Hóa học; Viện Nghiên cứu, nuôi trồng thủy sản Nha Trang,… trao đổi các ý kiến xung quanh các vấn đề quan tâm của KH&CN và mong muốn sao cho KH&CN đi vào được thực tiễn, thực tế địa phương trong đó có Quảng Nam.

Hình. Trao đổi ý kiến tại buổi lễ

          Trao đổi với Lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo Viện, đại diện doanh nghiệp tham gia cảm ơn tỉnh Quảng Nam đã quan tâm cho phép doanh nghiệp tham gia buổi làm việc và rất mong muốn biến kết quả nghiên cứu từ lý thuyết thành sản phẩm thực tế đến được với người tiêu dùng bởi ngoài yếu tố kinh tế, sản phẩm từ nghiên cứu KH&CN còn mang yếu tố xã hội

          Tại lễ ký kết, Lãnh đạo Viện, Lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo các Sở, ngành, các huyện, thị, thành phố của tỉnh được nghe Ông Phạm Viết Tích - Giám đốc Sở KH&CN điểm qua một vài hoạt động nghiên cứu KH&CN tại tỉnh có sự tham gia, phối hợp, hỗ trợ của Viện Hàn lâm KH&CN Việt Nam. Một số nhiệm vụ điển hình như: nghiên cứu phát triển Sâm Ngọc Linh bằng phương pháp nuôi cấy mô; nghiên cứu, lắp đặt các trạm quan trắc động đất tại Bắc Trà My; chống sét tại Thăng Bình; tham gia đoàn công tác của Nhật khảo sát sạt lỡ bờ biển Cửa Đại - Hội An, các nghiên cứu cơ bản cung cấp cơ sở khoa học cho xây dựng kế hoạch, chiến lược phát triển kinh tế - xã hội,…Với kinh phí cho nhiệm vụ KH&CN cấp tỉnh còn khiêm tốn như hiện nay thì chỉ đảm bảo một phần để biến kết quả nghiên cứu thật sự trở thành sản phẩm hàng hóa đối với những sản phẩm chủ lực địa phương. Trong những năm qua, bên cạnh sự hợp tác với Viện, trên lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn Sở KH&CN Quảng Nam đã triển khai nhiều nhiệm vụ ứng dụng, xây dựng mô hình nông nghiệp, nông thôn cho những kết quả rất khả quan như: ứng dụng chế phẩm vi sinh vật sản xuất phân bón phục vụ sản xuất sạch, ứng dụng các mô hình nuôi tôm thẻ chân trăng, rong nho, nuôi su hài, cá ngựa,…mang lại hiệu quả tích cực phù hợp với thổ nhưỡng, điều kiện khí hậu và tập quán sản xuất của nông dân Quảng Nam. Trong giai đoan 2017 - 2020, ngành KH&CN Quảng Nam đề xuất Viện Hàn lâm, Lãnh đạo tỉnh quan tâm đến vấn đề phát triển nông nghiệp và sản phẩm từ nông nghiệp cho khu Vực phía Tây của tỉnh. Trong đó cần tập trung vào các vấn đề tỉnh quan tâm như: phát triển cây lâm nghiệp làm nguyên liệu cho chế biến xuất khẩu; phát triển các cây dược liệu bản địa như Sâm Ngọc Linh, Quế Trà My, Hà Thủ Ô, Đinh Lăng, Ba kích, Mật nhân,… cần có quy hoạch cụ thể và nâng cao giá trị gia tăng của những sản phẩm này mặc dù hiện nay sản phẩm hiện vẫn được sản xuất nhưng nhỏ lẻ, hàm lượng khoa học đầu tư vào đó còn thấp, sản phẩm bán trên thị trường chủ yếu vẫn ở dạng thô, chế biến thô sơ ảnh hưởng đến thương hiệu và giá thành sản phẩm.

Hình. Ông Phạm Viết Tích - Giám đốc Sở KH&CN điểm qua kết quả phối hợp giữa tỉnh với Viện Hàn lâm

          Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Quảng Nam đề nghị Viện và các Viện của Viện quan tâm đến vấn đề cây giống Sâm Ngọc Linh, giống cho Quế Trà My. Vấn đề nông nghiệp công nghệ cao trong nuôi trồng thủy sản, chủ động con giống,…cho các huyện đồng bằng ven biển của tỉnh.

          Sau nhiều trao đổi, giải trình từ các nhà khoa học, các nhà quan lý UBND tỉnh Quảng Nam và Viện Hàn Lâm KH&CN Việt Nam đi đến thống nhất ký kế thảo thuận hợp tác KH&CN giai đoạn 2017 - 2020 với 8 nội dung sau:

        (1). Viện Hàn lâm cử các chuyên gia hoặc hợp tác với các chuyên gia của địa phương cung cấp những ý tưởng, những cơ sở khoa học phục vụ cho việc xây dựng Bản dự thảo Chiến lược, Kế hoạch phát triển (từ ngắn hạn đến trung hạn và dài hạn) theo hướng phát triển năng động và bền vững (trong đó kế hoạch ngắn hạn ưu tiên phát triển các sản phẩm có khả năng thương mại hóa trong và ngoài nước, có tính cạnh tranh và đặc thù). Viện Hàn lâm cung cấp các chuyên gia để tư vấn cho tỉnh Quảng Nam trong việc xác định, thẩm định các nhiệm vụ khoa học và công nghệ, các dự án khoa học và công nghệ (KH&CN) và các hình thức tư vấn khác với phương thức thích hợp theo đề nghị của Uỷ ban nhân dân tỉnh Quảng Nam.

        (2). Viện Hàn lâm hỗ trợ đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực khoa học và công nghệ cho tỉnh Quảng Nam với những hình thức và cấp độ khác nhau; trong đó ưu tiên bồi dưỡng, đào tạo các chuyên gia có trình độ chuyên môn cao theo đề nghị của Uỷ ban nhân dân tỉnh Quảng Nam và theo quy định.

(3). Viện Hàn lâm khuyến khích và ủng hộ các đơn vị trực thuộc Viện tiếp tục nghiên cứu, chuyển giao các kết quả nghiên cứu khoa học và công nghệ với hình thức và cơ chế phù hợp, trong đó tập trung theo hướng: ứng dụng KH&CN trong doanh nghiệp; nghiên cứu ứng dụng công nghệ sinh học, công nghệ thông tin, công nghệ sau thu hoạch đối với các sản phẩm chủ lực của địa phương; tài nguyên và môi trường, dự báo, phòng chống và giảm nhẹ thiên tai; thích ứng với biến đổi khí hậu; phát triển sản phẩm dược liệu; sản xuất nông nghiệp hữu cơ.

(4). Viện Hàn lâm ủng hộ các nhà khoa học, các đơn vị, tổ chức khoa học và công nghệ trực thuộc Viện Hàn lâm tham gia đề xuất, đăng ký thực hiện các nhiệm vụ khoa học và công nghệ góp phần vào việc phát triển kinh tế - xã hội tỉnh Quảng Nam; đăng ký các nhiệm vụ có sự phối hợp giữa các đơn vị của Viện Hàn lâm và các đơn vị của tỉnh cùng tham gia nghiên cứu các nhiệm vụ khoa học và công nghệ các cấp góp phần giải quyết các vấn đề quan trọng của địa phương.

(5). Uỷ ban nhân dân tỉnh Quảng Nam tạo điều kiện để các tổ chức khoa học và công nghệ, các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh tiếp nhận chuyển giao, áp dụng các kết quả nghiên cứu, công nghệ của Viện Hàn lâm góp phần phát triển kinh tế - xã hội Quảng Nam.

(6). Uỷ ban nhân dân tỉnh Quảng Nam phối hợp và tạo điều kiện thuận lợi để Viện Hàn lâm giới thiệu các thành tựu khoa học và công nghệ tại tỉnh thông qua các hình thức như: Tổ chức, tham gia các hội thảo khoa học, toạ đàm, hội chợ triển lãm v.v…; Hoặc cử các đoàn đến tham quan, nghiên cứu, trao đổi tại Viện.

(7). Uỷ ban nhân dân tỉnh Quảng Nam và Viện Hàn lâm bố trí kinh phí phù hợp với khả năng cân đối của mỗi bên để thực hiện các nội dung nêu trêncó biện pháp tích cực, hữu hiệu để tìm kiếm và khai thác các nguồn vốn khác như: Nguồn vốn trung ương, vốn đầu tư của doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước, các dự án hợp tác quốc tế… để triển khai bản thỏa thuận hợp tác này.

(8). UBND tỉnh Quảng Nam phối hợp với Viện Hàn lâm: nghiên cứu cơ cơ sở khoa học; ủng hộ các nhà khoa học, các đơn vị chuyển giao kết quả nghiên cứu, công nghệ; tìm kiếm và phối hợp với các doanh nghiệp góp phần vào việc phát triển nông nghiệp công nghệ cao, nông nghiệp hữu cơ tại Huyện Hiệp Đức.

Một số hình ảnh tại lễ ký kết thỏa thuận hợp tác

    Hy vọng, qua buổi làm việc trọng thị, đầy trách nhiệm giai đoạn 2017 - 2020 trong phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Quảng Nam mang đậm dấu ấn của khoa học và công nghệ.

Nguyễn Nhật Tân

[Trở về]
 
Tin mới hơn
SỞ HỮU TRÍ TUỆ ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP NHỎ VÀ VỪA RA “BIỂN LỚN”
THĂM VÀ TẶNG QUÀ XÃ TRÀ LENG – HUYỆN NAM TRÀ MY
Quảng Nam tổ chức khóa đào tạo An toàn bức xạ cho nhân viên bức xạ trong y tế và công nghiệp
Khai mạc Tuần lễ Kết nối công nghệ và Đổi mới sáng tạo năm 2020
UBND tỉnh nghe báo cáo Đề án hỗ trợ Hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo trên địa bàn tỉnh.
Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Quảng Nam lần thứ XXII sẽ diễn ra từ ngày 11 đến ngày 13/10/2020
Hội thảo trực tuyến “Nâng cao năng lực chuyển đổi số cho các địa phương ở Việt Nam”
Ngày 26 tháng 8 năm 2020, Ông Chu Ngọc Anh - Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ gửi thư chúc mừng đến Ông Nguyễn Phi Thạnh, Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Quảng Nam
10 sự kiện Khoa học và Công nghệ nổi bật năm 2019
Ba phụ nữ Việt lọt top 100 nhà khoa học tiêu biểu châu Á
Chuyện gì sẽ xảy ra nếu chúng ta ăn phải gói chống ẩm?
THÔNG ĐIỆP NGÀY SỞ HỮU TRÍ TUỆ THẾ GIỚI 2020 (26/4): 'ĐỔI MỚI SÁNG TẠO VÌ MỘT TƯƠNG LAI XANH'
Việt Nam có thêm tạp chí lọt danh sách 'Web of Science'
Bộ xét nghiệm COVID-19 của Việt Nam sản xuất vừa được Bộ Y tế và Chăm sóc xã hội Anh cấp phép đạt tiêu chuẩn châu Âu
Zoom tiếp tục bị tấn công, sử dụng thế nào cho an toàn?
Viện Ứng dụng công nghệ: Chế tạo thành công robot lau sàn khử khuẩn phòng bệnh
Phóng sự "Hồi sinh cây quế Trà My"
Công bố dịch COVID-19 toàn quốc
Thủ tướng Chỉ thị: Cách ly toàn xã hội từ 0 giờ 01/4/2020 trên phạm vi toàn quốc
5 điều cần làm ngay để phòng, chống dịch bệnh COVID-19
Liệu Covid-19 có chấm dứt khi mùa hè đến?
Sở Khoa học và Công nghệ Quảng Nam thực hiện sắp xếp theo hướng tinh gọn, hiệu quả
Giới thiệu một số kết quả tại Hội thảo về Nghiên cứu cơ sở khoa học và thực hiện phục vụ đăng ký mở rộng phạm vi bảo hộ chỉ dẫn địa lý “Ngọc Linh” cho sản phẩm Sâm củ và phát triển vùng trồng sâm theo quy hoạch trên địa bàn tỉnh Quảng Nam
Khoa học và Công nghệ tỉnh Quảng Nam_ Trước thời cơ, thách thức của CMCN 4.0
Bài phỏng vấn của Nhà báo TRIEU NHAN với Ông Phạm Viết Tích_ Giám đốc Sở KH&CN Quảng Nam về: Giải pháp tăng cường dụng khoa học & công nghệ vào sản xuất và đời sống
Nghiệm thu đề tài: Bảo tồn và phát huy giá trị nghệ thuật trong âm nhạc dân gian của Người CơTu tại Quảng Nam
Hội thảo khoa học Đề tài cấp Nhà nước: Xói lở bờ biển, cửa sông
Nghiệm thu Đề tài khoa học ứng dụng Rada hàng hải và tiêu phản xạ góc trên tàu đánh bắt xa bờ
Nghiệm thu đề tài: Nghiên cứu ứng dụng đèn LED và SOLAR trên tàu chụp mực 4 tăng công
THÔNG BÁO Về việc đăng ký hỗ trợ theo cơ chế Nghị quyết 02/2019/NQ-HĐND ngày 12/7/2019 của HĐND tỉnh Quảng Nam
TRIỂN KHAI NGHỊ QUYẾT 02/2019/NQ-HĐND CỦA HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH QUẢNG NAM VỀ CƠ CHẾ, CHÍNH SÁCH HỖ TRỢ PHÁT TRIỂN HOẠT ĐỘNG KHCN TỈNH QUẢNG NAM GIAI ĐOẠN 2019-2025
Giới thiệu chính sách hỗ trợ về KH&CN với nhiều ưu đãi, dễ tiếp cận cho tổ chức, cá nhân tại tỉnh Quảng Nam
Doanh nghiệp khoa học và công nghệ nhận nhiều ưu đãi mới
Hợp tác “3 nhà”, thương mại hóa kết quả nghiên cứu khoa học
Các cơ chế, chính sách hỗ trợ phát triển hoạt động khoa học và công nghệ theo Nghị quyết số 02/2019/NQ-HĐND ngày 12/7/2019 của Hội đồng nhân tỉnh
Doanh nghiệp khoa học và công nghệ nhận nhiều ưu đãi mới
Hội nghị giao ban khoa học và công nghệ vùng Nam Trung Bộ -Tây nguyên lần thứ 15
Kỷ yếu Hội thảo:Giải pháp tăng cường ứng dụng tiến bộ KH&CN phục vụ sản xuất và đời sống
Kỷ niệm 60 năm ngày thành lập ngành khoa học và công nghệ Việt Nam (1959 - 2019) và Ngày hội khởi nghiệp sáng tạo tỉnh Quảng Nam lần thứ Nhất, năm 2019
Hội thảo: Giải pháp tăng cường ứng dụng tiến bộ KH&CN phục vụ sản xuất và đời sống
Trung tâm Khoa học và Công nghệ tỉnh Quảng Nam tham gia trưng bày, giới thiệu các sản phẩm từ kết quả nghiên cứu khoa học và công nghệ
Quảng Nam tổ chức nhiều hoạt động hướng tới kỷ niệm 60 năm ngày thành lập ngành Khoa học và Công nghệ (1959 -2019), Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam (18/5) và Ngày hội khởi nghiệp sáng tạo lần thứ nhất năm 2019
Quyết định số 467/QĐ-TTg ngày 25/4/2019 của Thủ tướng Chính phủ
Ngày Sở hữu trí tuệ 2019: Bàn về Sở hữu trí tuệ và thể thao
Từ nghiên cứu đến thực tiễn với cây sâm Ngọc Linh tại Quảng Nam
Lễ Kết nạp đảng viên mới của Chi bộ Trung tâm Khoa học và Công nghệ
Gặp mặt đầu xuân 2019
Công bố Quyết định thành lập Trung tâm Khoa học và Công nghệ Quảng Nam và các quyết định về công tác cán bộ
“Khoa học và Công nghệ năm 2019 phải tốt hơn 2018”
Sở Khoa học và Công nghệ thăm và chúc Tết Mẹ Việt Nam anh hùng và xã kết nghĩa Trà Tân, huyện Bắc Trà My nhân dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi năm 2019
Đầu Trước Sau Cuối
Tin cũ hơn
Khai trương Trung tâm Hành chính công và Xúc tiến đầu tư tỉnh Quảng Nam
GIẢI BÓNG ĐÁ CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 67 NĂM NGÀY ĐO LƯỜNG VIỆT NAM (20/01/1950 – 20/01/2017)
9 công trình được trao giải thưởng Hồ Chí Minh
Khánh thành dự án nhà máy điện gió Phú Lạc
Nghiệm thu đề tài cấp tỉnh: “Nghiên cứu đề xuất giải pháp nâng cao khả năng chống hạn, cấp nước sinh hoạt cho vùng hạ du của các công trình thủy lợi thủy điện trên lưu vực Vu gia – Thu bồn”
Chiếc trực thăng tự chế thứ 2 của lão nông Bình Dương cất cánh
Sở Khoa học và Công nghệ và Hội Nông dân tỉnh Quảng Nam triển khai phương án hỗ trợ ứng dụng tiến bộ KH&CN để sản xuất phân hữu cơ vi sinh chức năng tại 30 xã trong năm 2016
Thứ trưởng Trần Việt Thanh thăm và làm việc tại Sở KH&CN Quảng Nam
Công bố chỉ dẫn địa lý “Ngọc Linh” cho sản phẩm sâm củ
Những công nghệ tiên tiến giúp phát hiện thực phẩm bẩn
Hội thảo phổ biến chính sách phát triển doanh nghiệp KH&CN
Chi đoàn Sở Khoa học và Công nghệ tổ chức các hoạt động nhân kỷ niệm ngày thương binh liệt sỹ 27.7
Giáo sư Trần Thanh Vân: Nhiều người hiểu sai về tầm quan trọng của khoa học cơ bản
Nghiệm thu Dự án "Xây dựng mô hình sản xuất chế biến một số loại nấm dược liệu và nấm ăn theo phương thức công nghiệp tại tỉnh Quảng Nam"
Nghiệm thu Dự án “Ứng dụng công nghệ nuôi cấy mô để sản xuất giống và trồng cây ăn quả chất lượng cao phục vụ chương trình nông thôn mới tại tỉnh Quảng Nam”
Công nghệ gieo mây để làm mưa nhân tạo
10 công nghệ nổi bật năm 2016
Công nghệ nano và những ứng dụng 'thay đổi thế giới'
Hội nghị xây dựng kế hoạch, tổ chức thực hiện và quản lý hoạt động KH&CN cấp huyện
Công nghệ biến rác thải nhựa thành dầu diesel
Hội thi Tin học trẻ tỉnh Quảng Nam lần thứ XVIII- 2016
Họp hội đồng sáng kiến cấp tỉnh
2016 có thể là năm nóng nhất trong lịch sử
Củ sâm Ngọc Linh 156 tuổi vô địch thế giới
Gặp mặt Truyền thống
Sự kiện chào mừng ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam (18/5)
INTERMACH và SUBCON Thái Lan 2016
Khoa học đau đầu với câu hỏi Trái Đất chứa được bao nhiêu người
Nghiệm thu nhiệm vụ KH&CN: "Xây dựng từ điển điện tử song ngữ Việt - Cơtu, Cơtu - Việt"
10 địa điểm nóng nhất trên Trái Đất
Những nghịch lý kỳ lạ về tính chất vật lý của nước
Gặp mặt đầu năm
Gặp mặt trí thức tiêu biểu Tết Bính Thân 2016
4 nhà khoa học Việt trong danh sách 'ảnh hưởng nhất thế giới'
XÉT, CÔNG NHẬN SÁNG KIẾN NĂM 2015
Ban hành Thông tư về cơ chế khoán sử dụng kinh phí trong KH&CN
Những sự kiện khoa học Việt Nam năm 2015
Hội thảo cơ chế quản lý Chương trình hỗ trợ ứng dụng, chuyển giao tiến bộ khoa học và công nghệ thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội nông thôn, miền núi, vùng dân tộc thiểu số giai đoạn 2016-2025
Hội thảo khoa học “Hiệu quả sử dụng điện mặt trời và đen Led trên tàu lưới vây xa bờ ở Quảng Nam”
Hội nghi tổng kết Đề án hỗ trợ thanh niên học nghề và tạo việc làm giai đoạn 2012-2015
Hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện chiến lược KH&CN Quảng Nam (2006-2015)
Bảo hộ nhãn hiệu với sự phát triển các sản phẩm làng nghề, sản phẩm đặc trưng của địa phương.
Hội thảo đào tạo cán bộ nguồn về thống kê khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo
Hội đồng KH&CN tư vấn xác định nhiệm vụ "Nghiên cứu thiết kế, chế tạo một số loại khuôn chuyên dụng dùng trong công nghiệp ô tô"
Ngày Tiêu chuẩn Thế giới 14/10 năm 2015
Quảng Nam tham gia Chợ công nghệ và thiết bị quốc tế Việt Nam 2015
Techmart 2015 khẳng định: Chìa khóa của thương trường là công nghệ mới
Khai trương Hệ thống thông báo tự động về hàng rào kỹ thuật trong thương mại
Kết thúc cơ bản đàm phán FTA Việt Nam-EU
Hội nghị trực tuyến toàn quốc quán triệt Nghị quyết 37-NQ/TW về công tác lý luận và định hướng nghiên cứu đến năm 2030
Trang 1 của 2 Đầu Trước Sau Cuối