Skip Ribbon Commands
Skip to main content
SKHCN > chitiettin
 

 Chi tiết tin

 
KHOA HỌC CÔNG NGHỆ - CHÌA KHÓA ĐỂ HỘI NHẬP & PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG
Đăng bởi Đoàn Đạt Ninh .Vào ngày 18/05/2018. Đã xem 833 lượt
Tham luận tại sự kiện Chào mừng ngày khoa học và công nghệ Việt Nam 18/5

 - Đoàn Đạt Ninh -

GĐ Khối Công nghiệp hỗ trợ.

Kính thưa Hội nghị, thưa toàn thể Quý vị đại biểu

Lời đầu tiên, cho phép tôi được thay mặt Ban Lãnh đạo Công ty Cổ phần Ô tô Trường Hải – THACO, xin kính chúc quý vị sức khỏe, hạnh phúc. Chúc Hội nghị thành công tốt đẹp.

Kính thưa Hội nghị

Công ty Cổ phần Ô tô Trường Hải được thành lập năm 1997 tại Khu công nghiệp Biên Hòa 2, tỉnh Đồng Nai, do Chủ tịch HĐQT Trần Bá Dương sáng lập.

m 2003, thực hiện lời kêu gọi xúc tiến đầu tư của tỉnh Quảng Nam, THACO đã đầu tư xây dựng Khu phức hợp Chu Lai – Trường Hải tại Khu KTM Chu Lai, tỉnh Quảng Nam. Sau 15 năm hình thành và phát triển, đến nay Khu phức hợp Chu Lai đã có hơn 30 công ty, nhà máy, đơn vị trong đó có 6 nhà máy sản xuất - lắp ráp ô tô, 15 nhà máy Công nghiệp hỗ trợ, hệ thống Cảng biển và các đơn vị giao nhận – vận chuyển, các Công ty đầu tư – xây dựng, Trường Cao đẳng và các đơn vị hỗ trợ khác trên tổng diện tích hơn 650 ha.

Bước vào giai đoạn hội nhập từ đầu 2018, THACO đã xây dựng và xác tín Tầm nhìn là Tập đoàn công nghiệp đa ngành có đóng góp vào nền kinh tế của Việt Nam, hoạt động trên 5 lĩnh vực:

         - Ô tô;

         - Giao nhận – Vận chuyển (Logistics);

         - Đầu tư xây dựng Hạ tầng - Đô thị - Khu Công nghiệp;

         - Nông nghiệp;

         - Thương mại - Dịch vụ và Du lịch;

à Trong đó, lĩnh vực Ô tô đóng vai trò trụ cột.

Với Sứ mệnh: Mang lại giá trị cho khách hàng, xã hội và có đóng góp thiết thực vào nền kinh tế đất nước. Thông qua 5 nền tảng đã được đúc kết trong suốt quá trình 20 năm hình thành và phát triển, đó là:

- Triết lý: Giá trị;

- Chiến lược: Khác biệt;

- Quản trị: Đặc thù;

- Nhân sự: Phù hợp;

- Và Môi trường làm việc: Văn hóa - Thuận tiện;

Đối với Khu phức hợp Chu Lai – Trường Hải, THACO đặt mục tiêu xây dựng Khu phức hợp trở thành Trung tâm công nghiệp cơ khí và ô tô Quốc gia mang tầm khu vực; góp phần phát triển ngành công nghiệp ô tô Việt Nam theo chiến lược mới đã được Thủ tướng phê duyệt.

Kính thưa Hội nghị

Là doanh nghiệp dẫn đầu trong ngành công nghiệp ô tô, xác định KH&CN là vấn đề sống còn, quyết định sự thành bại của doanh nghiệp, trong quá trình đầu tư phát triển, THACO luôn ưu tiên đầu tư cho hoạt động KH&CN. Việc chuyển giao công nghệ và gia tăng tỷ lệ nội địa hóa được công ty xem là con đường tất yếu để nâng cao năng lực cạnh tranh và tham gia chuỗi giá trị toàn cầu.

Trong bối cảnh Hội nhập khu vực và quốc tế ngày càng sâu rộng, đi cùng với những tiến bộ của cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ 4 đang diễn ra trên toàn thế giới, đã và đang tác động mạnh mẽ đến hoạt động của mỗi quốc gia, mỗi doanh nghiệp, Ban Lãnh đạo THACO đã xây dựng chiến lược phát triển sản xuất kinh doanh ô tô, bao gồm:

- Tập trung nghiên cứu phát triển sản phẩm (R&D) đáp ứng nhu cầu của khách hàng trong và ngoài nước.

- Gia tăng sản lượng ô tô và sản xuất linh kiện, phụ tùng, nâng cao tỷ lệ nội địa hóa và hướng tới xuất khẩu.

- Đầu tư công nghệ sản xuất theo hướng tự động hóa và ứng dụng số hóa trong điều hành sản xuất theo tinh thần của cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ 4.

Với các định hướng nêu trên, song song với việc đầu tư mở rộng quy mô sản xuất kinh doanh, THACO đặc biệt chú trọng đầu tư công nghệ để phát triển sản xuất tại các nhà máy trong Khu phức hợp theo hướng tự động hóa. Cụ thể:

§   Về công tác nghiên cứu khoa học:

Trong quá trình xây dựng và thực hiện chiến lược phát triển qua từng thời kỳ, Ban Lãnh đạo công ty luôn xác định rõ, công tác nghiên cứu khoa học đóng vai trò đòn bẩy quan trọng, tạo lực đẩy cho hoạt động sản xuất của THACO tại Chu Lai. Đến nay tại Khu phức hợp chúng tôi có 8 Trung tâm nghiên cứu và phát triển (R&D) với hơn 140 Kỹ sư đang làm việc, nhằm tạo ra giá trị thực và phù hợp với thực tiễn sản xuất - kinh doanh, thông qua việc ứng dụng hiệu quả các tiến bộ của khoa học công nghệ và tạo ra giá trị gia tăng cho sản phẩm.

Được sự hỗ trợ và tạo điều kiện của Sở KH&CN tỉnh Quảng Nam, Thaco đã thực hiện Dự án “Nghiên cứu thiết kế, chế tạo xe khách giường nằm cao cấp mang thương hiệu Việt Nam”. Kết quả của dự án (xếp loại xuất sắc) đã tạo được sự lan tỏa trong các công ty, đơn vị. Vì vậy THACO định hướng sẽ tiếp tục đưa công tác nghiên cứu khoa học trở thành hoạt động thường xuyên và có định hướng rõ ràng.

Cụ thể, giai đoạn từ 2018-2021, THACO sẽ tiếp tục thực hiện các dự án/ đề tài nghiên cứu khoa học cấp Nhà nước sau:

- Đề tài: “Nghiên cứu thiết kế, chế tạo khuôn mẫu cho một số chi tiết ô tô tải”, đã ký hợp đồng triển khai thực hiện từ tháng 12/2016 đến tháng 11/2018 (24 tháng) với tổng kinh phí 51,3 tỷ đồng, trong đó ngân sách nhà nước 8,2 tỷ đồng.

- Dự án: “Đổi mới công nghệ sản xuất, lắp ráp thùng xe tải mui bạt phủ cỡ nhỏ và cỡ trung trên cơ sở module hóa kết cấu thùng xe”, thực hiện từ tháng 8/2017 đến tháng 02/2019 (18 tháng) với tổng kinh phí 66,7 tỷ đồng, trong đó ngân sách nhà nước 11,3 tỷ đồng.

- Đề tài: “Tự động hóa quá trình sản xuất Nhíp ô tô tiến tới xây dựng nhà máy thông minh”, thực hiện từ tháng 01/2018 đến tháng 9/2019 (20 tháng) với tổng kinh phí 53,1 tỷ đồng trong đó ngân sách nhà nước 11,5 tỷ đồng.

- Dự án: “Nghiên cứu thiết kế và chế tạo máy kéo 04 bánh công suất đến 50HP mang thương hiệu Việt Nam”, thực hiện từ tháng 3/2018 đến tháng 12/2019 (22 tháng) với tổng kinh phí 155,1 tỷ đồng trong đó ngân sách nhà nước 47,3 tỷ đồng.

Nghiên cứu khoa học luôn đi đôi với đầu tư, đổi mới công nghệ để hiện thực hóa các dự án và đào tạo phát triển nguồn nhân lực. Công ty đã hợp tác với các trường đại học, các viện nghiên cứu tổ chức các chương trình, hội thảo về khoa học công nghệ, R&D. Công ty cũng đã đầu tư các phần mềm chuyên dụng phục vụ cho các dự án Khoa học-Công nghệ như: Phần mềm tính toán mô phỏng Catia, NX, Hyperwork, Moldflow, Hyperform, Solidcam…

Hội nhập kinh tế toàn cầu là xu thế tất yếu, là thách thức nhưng đồng thời cũng đem đến cho THACO cơ hội mở rộng thị trường ra khu vực và tham gia vào chuỗi giá trị toàn cầu. Đứng trước bối cảnh đó, THACO đã định hướng cho công tác nghiên cứu khoa học trong thời gian tới tại Khu phức hợp Chu Lai-Trường Hải, như sau:

+ Nâng cấp hoạt động nghiên cứu Khoa học tại Khu phức hợp theo hướng đồng bộ và có tính ứng dụng cao.

+ Ứng dụng kết quả các dự án/ đề tài KHCN vào sản xuất một cách hiệu quả; rút ngắn thời gian từ thiết kế đến sản xuất, đảm bảo tính tiên phong trong đổi mới sản phẩm của THACO.

+ Đẩy mạnh việc liên kết và đào tạo phát triển nguồn nhân lực trong lĩnh vực R&D, bao gồm tự nghiên cứu, nhận chuyển giao và ứng dụng công nghệ.

+ Chú trọng nghiên cứu ứng dụng công nghệ mới, vật liệu mới, hiện đại; trong đó ưu tiên các vật liệu có tính năng phù hợp với công nghiệp ô tô như: polyme, composite.

§   Về phát triển và ứng dụng công nghệ:

Khu phức hợp tiếp tục thực hiện các giải pháp về đổi mới công nghệ theo hướng tự động nhằm đáp ứng xu thế của cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ 4, để đạt được 3 mục tiêu cơ bản:

-              Tăng tính tự động trong dây chuyền sản xuất;

-              Tăng chất lượng (đạt tiêu chuẩn quốc tế).

-              Tăng năng suất tổng hợp.

Căn cứ vào 3 mục tiêu và các định hướng phát triển công nghệ trên, Khu phức hợp đã đạt được những kết quả, cụ thể:

Công ty đã phát động phong trào sáng kiến, cải tiến kỹ thuật trên toàn hệ thống THACO và đã được CB.CNV tham gia tích cực và đem lại hiệu quả thiết thực. Tại Khu phức hợp:

- Năm 2016, có 140 đề tài được thực hiện, đem lại giá trị làm lợi 36,8 tỷ đồng;

- Năm 2017, có 180 đề tài được triển khai, đem lại giá trị làm lợi 52 tỷ đồng;

- 4 tháng đầu năm 2018 đã có 95 đề tài được thực hiện, đem lại giá trị làm lợi cho công ty hơn 52 tỷ đồng.

- Trong đó có các đề tài tham dự hội thi “Thiết bị đào tạo” cấp tỉnh, quốc gia và đạt được thứ hạng cao.

Với tinh thần phát huy sáng kiến, cải kiến kỹ thuật của Khu phức hợp trong những năm qua, Ban Lãnh đạo THACO tiếp tục định hướng phong trào này giai đoạn 2018-2021, như sau:

- Thúc đẩy hoạt động sáng kiến cải tiến trong bảo vệ môi trường: Thúc đẩy hoạt động kinh doanh cần gắn liền với công tác bảo vệ môi trường; đồng thời, bảo vệ môi trường chính là đầu tư cho phát triển bền vững. Hai yếu tố này luôn song hành với nhau và đang là yêu cầu bắt buộc của mọi doanh nghiệp trên phạm vi toàn cầu.

- Nâng cao hàm lượng công nghệ trong các đề tài sáng kiến cải tiến: Chú trọng xu hướng trong sản xuất công nghiệp hiện đại là sử dụng thiết bị tự động hóa và quản trị theo hướng số hóa.

- Kiểm soát chất lượng sản phẩm trong quá trình sản xuất: Duy trì và nâng cao chất lượng sản phẩm nhằm mang lại giá trị sử dụng ngày càng cao cho khách hàng là một trong các điều kiện sống còn của Công ty.

Kính thưa Hội nghị

Ngày 4/5/2017, Chính phủ đã ban hành Chỉ thị 16/CT-TTg về việc: “Tăng cường năng lực tiếp cận cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ 4” và đã tổ chức nhiều hội thảo về công nghiệp 4.0. Với các công nghệ nổi bật như Trí tuệ thông minh nhân tạo, kết nối vạn vật (IoT) và dữ liệu lớn (Big Data), cách mạng công nghiệp lần thứ 4 sẽ là nền tảng tạo ra nhiều sản phẩm thông minh hơn, từ điện thoại thông minh, nhà thông minh, xe thông minh cho đến nhà máy thông minh. Trong đó, mô hình nhà máy thông minh gồm 6 thành phần:

1.            Thiết bị tự động hóa;

2.            Theo dõi và bảo trì máy móc thiết bị;

3.            Hệ thống quản lý năng lượng;

4.            Theo dõi môi trường của nhà máy;

5.            Giám sát và tối ưu hóa thiết bị;

6.            Trung tâm điều hành sản xuất.

Hiện nay, Khu phức hợp Chu Lai – Trường Hải đang bước vào giai đoạn đầu tư chiến lược 2018-2021, các công ty/ nhà máy đang từng bước đầu tư công nghệ sản xuất theo hướng tự động hóa và ứng dụng số hóa trong quản trị điều hành theo tinh thần của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4:

- Nhà máy Bus Thaco: Triển khai xây dựng trung tâm điều hành sản xuất, cho phép sản xuất hàng loạt trên dây chuyền tự động, đáp ứng theo đơn đặt hàng riêng biệt của khách hàng.

- Nhà máy Thaco Mazda: Đã khánh thành và đưa vào hoạt động với các dây chuyền, thiết bị hiện đại, tự động hóa và công nghệ mới nhất, hệ thống điều hành sản xuất dựa trên nền tảng số hóa, kết nối với các dây chuyền sản xuất tự động toàn nhà máy.

- Nhà máy Nhíp ô tô: Thực hiện đề tài KH&CN cấp Nhà nước: “Tự động hóa quá trình sản xuất nhíp ô tô tiến tới xây dựng nhà máy thông minh”.

- Nhà máy Cơ khí: Triển khai áp dụng giải pháp: Cấp phôi tự động trên các máy tiện CNC và số hóa dữ liệu tại dây chuyền tiện CNC để tối ưu hóa sản xuất.

- Trường Cao đẳng Thaco: Tổ chức hội thảo "Đào tạo trong xu thế hội nhập và Cách mạng Công nghiệp lần thứ 4”. Nghiên cứu xây dựng mô hình đào tạo mới và ứng dụng công nghệ thông tin vào hoạt động đào tạo.

Thưa Hội nghị

Hoạt động KH&CN là chìa khóa để hội nhập và phát triển bền vững của mọi doanh nghiệp, là nền tảng để nâng cao chất lượng sản phẩm, đáp ứng tốt hơn các yêu cầu của khách hàng. Mặc dù ra đời muộn so với các doanh nghiệp ô tô khác, nhưng qua 20 năm hình thành và phát triển, THACO đã vươn lên là doanh nghiệp dẫn đầu thị trường ô tô Việt Nam. Đóng góp không nhỏ vào thành quả này chính là nhờ sự quan tâm đúng mức và chiến lược đầu tư đúng đắn của Công ty trong lĩnh vực Khoa học công nghệ. Trong tiến trình phát triển vào những năm tiếp theo của mình, THACO vẫn sẽ tiếp tục đẩy mạnh nghiên cứu khoa học gắn liền với thực tiễn hoạt động, ứng dụng công nghệ một cách phù hợp, hiệu quả vào sản xuất, từ đó hướng đến giảm giá thành sản phẩm theo đúng chiến lược phát triển trong giai đoạn hội nhập khu vực và thế giới.

Kính thưa toàn thể quý vị! Để hoạt động nghiên cứu và phát triển Khoa học công nghệ đạt hiệu quả tốt nhất, cần có sự hợp tác và liên kết chặt chẽ giữa 3 nhà: Nhà khoa học, Nhà nước và Nhà doanh nghiệp. Do đó, bên cạnh việc chủ động hợp tác với các nhà khoa học, các trường đại học, viện nghiên cứu; THACO cũng mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, hỗ trợ kịp thời của Lãnh đạo tỉnh Quảng Nam, Sở KH&CN tỉnh Quảng Nam và các Cơ quan, Ban ngành trong tỉnh.

Với những gì đã đạt được, THACO tin tưởng sẽ vững bước trong tương lai và cam kết sẽ nỗ lực để đạt được những thành công lớn hơn nữa, đóng góp vào sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Quảng Nam và ngành công nghiệp ô tô Việt Nam nói chung và lĩnh vực Khoa học công nghệ nói riêng.

Cuối cùng, xin gửi tới Quý lãnh đạo tỉnh Quảng Nam, quý vị đại biểu và toàn thể Hội nghị lời chúc sức khỏe, hạnh phúc và thành công.

[Trở về]
 
Tin mới hơn
Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Quảng Nam lần thứ XXII sẽ diễn ra từ ngày 11 đến ngày 13/10/2020
Hội thảo trực tuyến “Nâng cao năng lực chuyển đổi số cho các địa phương ở Việt Nam”
Ngày 26 tháng 8 năm 2020, Ông Chu Ngọc Anh - Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ gửi thư chúc mừng đến Ông Nguyễn Phi Thạnh, Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Quảng Nam
10 sự kiện Khoa học và Công nghệ nổi bật năm 2019
Ba phụ nữ Việt lọt top 100 nhà khoa học tiêu biểu châu Á
Chuyện gì sẽ xảy ra nếu chúng ta ăn phải gói chống ẩm?
THÔNG ĐIỆP NGÀY SỞ HỮU TRÍ TUỆ THẾ GIỚI 2020 (26/4): 'ĐỔI MỚI SÁNG TẠO VÌ MỘT TƯƠNG LAI XANH'
Việt Nam có thêm tạp chí lọt danh sách 'Web of Science'
Bộ xét nghiệm COVID-19 của Việt Nam sản xuất vừa được Bộ Y tế và Chăm sóc xã hội Anh cấp phép đạt tiêu chuẩn châu Âu
Zoom tiếp tục bị tấn công, sử dụng thế nào cho an toàn?
Viện Ứng dụng công nghệ: Chế tạo thành công robot lau sàn khử khuẩn phòng bệnh
Phóng sự "Hồi sinh cây quế Trà My"
Công bố dịch COVID-19 toàn quốc
Thủ tướng Chỉ thị: Cách ly toàn xã hội từ 0 giờ 01/4/2020 trên phạm vi toàn quốc
5 điều cần làm ngay để phòng, chống dịch bệnh COVID-19
Liệu Covid-19 có chấm dứt khi mùa hè đến?
Sở Khoa học và Công nghệ Quảng Nam thực hiện sắp xếp theo hướng tinh gọn, hiệu quả
Giới thiệu một số kết quả tại Hội thảo về Nghiên cứu cơ sở khoa học và thực hiện phục vụ đăng ký mở rộng phạm vi bảo hộ chỉ dẫn địa lý “Ngọc Linh” cho sản phẩm Sâm củ và phát triển vùng trồng sâm theo quy hoạch trên địa bàn tỉnh Quảng Nam
Khoa học và Công nghệ tỉnh Quảng Nam_ Trước thời cơ, thách thức của CMCN 4.0
Bài phỏng vấn của Nhà báo TRIEU NHAN với Ông Phạm Viết Tích_ Giám đốc Sở KH&CN Quảng Nam về: Giải pháp tăng cường dụng khoa học & công nghệ vào sản xuất và đời sống
Nghiệm thu đề tài: Bảo tồn và phát huy giá trị nghệ thuật trong âm nhạc dân gian của Người CơTu tại Quảng Nam
Hội thảo khoa học Đề tài cấp Nhà nước: Xói lở bờ biển, cửa sông
Nghiệm thu Đề tài khoa học ứng dụng Rada hàng hải và tiêu phản xạ góc trên tàu đánh bắt xa bờ
Nghiệm thu đề tài: Nghiên cứu ứng dụng đèn LED và SOLAR trên tàu chụp mực 4 tăng công
THÔNG BÁO Về việc đăng ký hỗ trợ theo cơ chế Nghị quyết 02/2019/NQ-HĐND ngày 12/7/2019 của HĐND tỉnh Quảng Nam
TRIỂN KHAI NGHỊ QUYẾT 02/2019/NQ-HĐND CỦA HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH QUẢNG NAM VỀ CƠ CHẾ, CHÍNH SÁCH HỖ TRỢ PHÁT TRIỂN HOẠT ĐỘNG KHCN TỈNH QUẢNG NAM GIAI ĐOẠN 2019-2025
Giới thiệu chính sách hỗ trợ về KH&CN với nhiều ưu đãi, dễ tiếp cận cho tổ chức, cá nhân tại tỉnh Quảng Nam
Doanh nghiệp khoa học và công nghệ nhận nhiều ưu đãi mới
Hợp tác “3 nhà”, thương mại hóa kết quả nghiên cứu khoa học
Các cơ chế, chính sách hỗ trợ phát triển hoạt động khoa học và công nghệ theo Nghị quyết số 02/2019/NQ-HĐND ngày 12/7/2019 của Hội đồng nhân tỉnh
Doanh nghiệp khoa học và công nghệ nhận nhiều ưu đãi mới
Hội nghị giao ban khoa học và công nghệ vùng Nam Trung Bộ -Tây nguyên lần thứ 15
Kỷ yếu Hội thảo:Giải pháp tăng cường ứng dụng tiến bộ KH&CN phục vụ sản xuất và đời sống
Kỷ niệm 60 năm ngày thành lập ngành khoa học và công nghệ Việt Nam (1959 - 2019) và Ngày hội khởi nghiệp sáng tạo tỉnh Quảng Nam lần thứ Nhất, năm 2019
Hội thảo: Giải pháp tăng cường ứng dụng tiến bộ KH&CN phục vụ sản xuất và đời sống
Trung tâm Khoa học và Công nghệ tỉnh Quảng Nam tham gia trưng bày, giới thiệu các sản phẩm từ kết quả nghiên cứu khoa học và công nghệ
Quảng Nam tổ chức nhiều hoạt động hướng tới kỷ niệm 60 năm ngày thành lập ngành Khoa học và Công nghệ (1959 -2019), Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam (18/5) và Ngày hội khởi nghiệp sáng tạo lần thứ nhất năm 2019
Quyết định số 467/QĐ-TTg ngày 25/4/2019 của Thủ tướng Chính phủ
Ngày Sở hữu trí tuệ 2019: Bàn về Sở hữu trí tuệ và thể thao
Từ nghiên cứu đến thực tiễn với cây sâm Ngọc Linh tại Quảng Nam
Lễ Kết nạp đảng viên mới của Chi bộ Trung tâm Khoa học và Công nghệ
Gặp mặt đầu xuân 2019
Công bố Quyết định thành lập Trung tâm Khoa học và Công nghệ Quảng Nam và các quyết định về công tác cán bộ
“Khoa học và Công nghệ năm 2019 phải tốt hơn 2018”
Sở Khoa học và Công nghệ thăm và chúc Tết Mẹ Việt Nam anh hùng và xã kết nghĩa Trà Tân, huyện Bắc Trà My nhân dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi năm 2019
Nhà sưu tầm những bất ngờ toán lý
Hội nghị học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ tám Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII
Hội nghị Tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2018 của Đảng bộ Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Quảng Nam
10 sự kiện Khoa học và Công nghệ Việt Nam nổi bật năm 2018
Hội nghị viên chức và người lao động Trung tâm Ứng dụng và Thông tin Khoa học – Công nghệ Quảng Nam năm 2018
Đầu Trước Sau Cuối
Tin cũ hơn
Hội thảo “Khởi nghiệp Sáng tạo Hội An 2018”
Hội thảo kết quả theo dõi mô hình nhân giống và trồng một số cây dược liệu tại Quảng Nam
Nhân tài Đất Việt 2018: Một mùa Giải thưởng mới với rất nhiều điểm khác biệt (nguồn http://nhantaidatviet.vnpt.vn)
Dự án Trường Sơn Xanh tỉnh Quảng Nam do Cơ quan phát triển quốc tế Hoa Kỳ tài trợ chính thức khởi động
Tuyển chọn các nhiệm vụ KH&CN thuộc dự án KHCN cấp nhà nước: Nghiên cứu thiết kế và chế tạo máy kéo 4 bánh đến 50HP mang thương hiệu Việt Nam
Ra mắt cuốn sách “Cách mạng Công nghiệp lần thứ tư – cuộc Cách mạng của sự hội tụ và tiết kiệm”
Hội thảo khoa học “50 năm cuộc tấn công và nổi dậy xuân Mậu Thân - 1968 ở Quảng Nam”
Kết nối sinh viên Quảng Nam tại Huế
Thông báo kết luận của Bộ Khoa học và Công nghệ tại Hội thảo triển khai Đề án khung phát triển sản phẩm quốc gia Sâm Việt Nam được tổ chức vào ngày 10/01/2018 tại Hà Nội
Sở Khoa học và Công nghệ gặp mặt đầu năm mới (Xuân Mậu Tuất)
KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ TỈNH QUẢNG NAM VỚI THỰC TẾ SẢN XUẤT - ĐỜI SỐNG
Hội thảo "Mô hình và giải pháp xây dựng, quản lý Khu công nghệ cao (CNC)"
Quảng Nam và Đà Nẵng “chung tay” xây dựng Hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo
Cú hích khởi nghiệp
Lễ ký kết Chương trình phối hợp hoạt động giữa Bộ Khoa học và Công nghệ với UBND tỉnh Quảng Nam giai đoạn 2018 - 2025
Quảng Nam: Đẩy mạnh hợp tác hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo
Hội nghị triển khai nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương năm 2018
Thứ trưởng Bộ Khoa học: 'Doanh nghiệp khoa học sẽ được ưu đãi'
Sở Khoa học và Công nghệ Quảng Nam tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2017, đề ra phương hướng nhiệm vụ năm 2018
Đảng bộ Sở Khoa học và Công nghệ Quảng Nam tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đảng 2017, phương hướng nhiệm vụ 2018
Tập trung lãnh đạo đổi mới cơ chế quản lý khoa học
KỲ VỌNG CƠ CHẾ ĐỘT PHÁ CHO DOANH NGHIỆP KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ
Thúc đẩy thanh niên sáng tạo, khởi nghiệp đổi mới sáng tạo
Toàn văn nội dung giao lưu trực tuyến: “Đưa tiến bộ kỹ thuật về nông thôn miền núi”
Quảng Nam ban hành Kế hoạch Hệ sinh thái khởi nghiệp giai đoạn 2018 - 2025
Công bố 10 sự kiện khoa học và công nghệ nổi bật năm 2016
Công nhận Công viên phần mềm Đà Nẵng là Khu Công nghệ thông tin tập trung
10 bức ảnh vũ trụ ấn tượng của NASA năm 2017
Thông tin KH&CN hạ tầng nền tảng cho hệ sinh thái đổi mới sáng tạo
Hội nghị toàn quốc về công tác thông tin, thống kê KH&CN
Tăng cường vị trí và vai trò của các Trung tâm Ứng dụng tiến bộ KH&CN trong hoạt động đổi mới công nghệ
Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Quảng Nam tham dự sự kiện ứng dụng chuyển giao và đổi mới công nghệ tại Đà Nẵng
LÀNG KHỞI NGHIỆP XỨ QUẢNG
Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ thăm hỏi, động viên cán bộ và nhân dân huyện Bắc Trà My tỉnh Quảng Nam khắc phục hậu quả cơn bão số 12
Quảng Nam: Đào tạo về Tem điện tử và Startup doanh nghiệp
Tam Kỳ kết nối khởi nghiệp sáng tạo Quốc gia
Diễn đàn “Doanh nghiệp Quảng Nam với Cách mạng công nghiệp 4.0 - QuangNam Startup 4.0”
Vi vu miền Tây
Quân khu kiểm tra công tác huấn luyện và công tác quản lý quân số theo tổ chức biên chế năm 2017 tại Ban chỉ huy quân sự Sở Khoa học và Công nghệ Quảng Nam
Bảo vệ thương hiệu Ngọc Linh cho các sản phẩm từ sâm
HỘI THẢO Hoạt động khoa học và công nghệ cấp huyện năm 2017
Ứng dụng KH&CN từ nhiệm vụ KH&CN cấp tỉnh tại Quảng Nam
KHỞI NGHIỆP, NHÌN TỪ VĂN HÓA XỨ QUẢNG
Tọa đàm khởi nghiệp đổi mới sáng tạo - kết nối thành công
Kết nối khởi nghiệp sáng tạo Quảng Nam 2017
Phát hiện gây sốc: Điện thoại làm con người ngớ ngẩn hơn
Phát hiện gây sốc: Điện thoại làm con người ngớ ngẩn hơn
Bế mạc Festival Di sản Quảng Nam lần thứ VI-2017
Hội thảo “Giải pháp phát triển sâm Ngọc Linh”
Bổ sung Sâm Ngọc Linh vào danh mục sản phẩm quốc gia
Trang 1 của 3 Đầu Trước Sau Cuối